MANGIFERIN – HOẠT CHẤT TINH TÚY TỪ LÁ XOÀI.

lá xoài chứa mangiferin

Mangiferin là một trong những hợp chất được tìm thấy trong lá xoài, tồn tại trong tự nhiên, phân tử xanthone C-glucoside, công thức cấu tạo chung C19H18O11. 

 

Cơ chế tác động của Mangiferin:

Hoạt chất mangiferin tác dụng theo cơ chế phá vỡ sự tái tạo của virus Herpes – simplex, hạn chế tác động của virus ngay từ bên ngoài tế bào và giai đoạn đầu của chu trình phát triển. Tác động hạn chế sự phát triển bên trong tế bào của Mangiferon làm vỡ sự tái tạo virus.

tác dụng của mangiferin

Hạn chế sự nhân lên của virus Herpes.

Tác dụng của Mangiferin:

Tác dụng kháng virus:

Mangiferin có thể kháng lại các virus Herpes simplex gây ra, lở miệng, mụn nhọt, hay rôm xảy ở trẻ em. Virus Varicella zoster là nguyên nhân chính gây ra bệnh thủy đậu, mụn giộp, dời leo. Mangiferin có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả, chống viêm hiệu quả, làm giảm sưng. Điều trị hiệu quả trong vòng 2-3 ngày, bệnh thủy đậu có thể hết.

Các nghiên cứu về khả năng chống virus Herpes simplex typ 2 của Mangiferin đã được thực hiện. Mangiferin không trực tiếp làm bất hoạt HSV-2 nhưng ức chế quá trình nhân lên của HSV-2. 

tác dụng của mangiferin

Mangiferin giúp kháng virus gây bệnh dời leo.

Tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm:

Trong các nghiên cứu trên ống nghiệm, Mangiferin cho thấy khả năng chống lại 7 loài vi khuẩn (Bacillus pumilus, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus, Staphylococcus citreus, Escherichia coli, Salmonella agona, Kleb-siella pneumoniae), 1 loại nấm men (Saccharomyces cerevisiae) và 4 loại nấm khác (Thermoascus aurantiacus, Trichoderma reesei, Aspergillus flavus và Aspergillus).

tác dụng của mangiferin

Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vi nấm.

LỜI KẾT:

Trên đây là thông tin tham khảo trên Internet về MANGIFERIN – HOẠT CHẤT TINH TÚY TỪ LÁ XOÀI., hãy sử dụng dung dịch dùng ngoài MANGINOVIM của Nature Pharma có công dụng sát trùng ngoài da đối với trường hợp bị tổn thương da như:

  • Chàm.
  • Vảy nến.
  • Nấm da.
  • Thủy đậu.
  • Rôm sảy.
  • Giời leo.

MANGINOVIM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *