Cách giữ sức khỏe khi đi du lịch

gìn giữ sức khỏe

Để cân bằng lại cuộc sống, giải tỏa căng thẳng, áp lực hay thỏa mãn sở thích khám phá đó đây, du lịch là cách được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những cách giữ sức khỏe khi du lịch để tận hưởng được trọn vẹn chuyến đi, hạn chế các rủi ro xuống thấp nhất có thể. Bài viết sau đây của Nature Pharma sẽ mách bạn những cách để chuẩn bị sức khỏe toàn diện cả trước, trong và sau chuyến đi. 

Trước khi bắt đầu những chuyến du lịch, dù ngắn ngày hay dài ngày, trong nước hay ngoài nước thì bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là đảm bảo sức khỏe để tận hưởng được trọn vẹn kỳ nghỉ của mình.

Kiểm tra lại sức khỏe cá nhân

Để đảm bảo tình trạng thể chất lẫn tinh thần tốt nhất cho chuyến đi, bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Ví dụ như người bị huyết áp thấp không nên xách đồ quá nặng khi đi chơi, không đứng lâu một chỗ và nếu cảm thấy chóng mặt thì tìm chỗ ngồi nghỉ ngơi, hít thở sâu.

gìn giữ sức khỏe

Người bị tăng huyết áp cần gìn giữ sức khỏe.

Người có bệnh tim thì không nên đi những khu vực có núi đồi, những nơi có độ cao vì nồng độ oxy thấp có thể gây khó thở, đau thắt ngực.

gìn giữ sức khỏe

Người bệnh tim mạch không nên đi những nơi có độ cao

Lưu ý khi ăn uống

Trong chuyến đi, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Một vấn đề thường gặp nhất khi đi du lịch chính là ngộ độc thực phẩm dẫn đến đau bụng, tiêu chảy gây ra nhiều bất tiện.

gìn giữ sức khỏe

Cần lưu ý ăn uống để tránh bị ngộ độc thức ăn.

Đừng quên bổ sung đủ nước cho cơ thể nữa nhé. Mỗi ngày, bạn nên cung cấp đủ từ 1-1,5 lít nước cho trẻ em và 2-2,5 lít nước đối với người lớn. Thiếu nước có thể khiến cơ thể kiệt sức, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chuyến đi.

gìn giữ sức khỏe

Cần uống nhiều nước khi đi du lịch.

Nghỉ ngơi điều độ

Với những chuyến đi tham quan dài ngày, bạn nên có chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Không nên tham gia vào những cuộc vui tưng bừng đến gần sáng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.gìn giữ sức khỏe

Ngủ nghỉ đều đặn khi đi du lịch.

LỜI KẾT

Trên đây là thông tin tham khảo trên Internet về cách gìn giữ sức khỏe khi đi du lịch, Nature Pharma giới thiệu thực phẩm bổ sung yến sào thượng đỉnh và yến sào công dụng bồi bổ, tăng cường sức đề kháng khi đi du lịch.

Yến sào thượng đỉnh

gìn giữ sức khỏe

Yến sào Nature

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *