BỔ SUNG COLLAGEN TRONG MỘT NGÀY

bổ sung collagen trong một ngày

Collagen là gì?

Collagen thực chất là protein (tức chất đạm) dạng sợi có ở mô liên kết của các động vật có vú. Riêng ở người, collagen chiếm đến hơn 25% tổng lượng protein có trong cơ thể.  Collagen là thành phần chính cấu tạo nên các khối xương, da, cơ, gân và dây chằng. Ngoài ra collagen còn được tìm thấy trong mạch máu, giác mạc và răng, giúp da vừa căng vừa đàn hồi, hỗ trợ chống lão hóa.Khi có tuổi, cơ thể bạn sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến da khô và hình thành nếp nhăn. Việc bổ sung collagen hợp lý cũng là điều kiện cần và đủ để giúp da đẹp hơn.

collagen trong một ngày

Collagen giúp da săn chắc.

Bắt đầu bổ sung Collagen vào độ tuổi nào?

Chu trình tái tạo da tự nhiên ở mỗi độ tuổi là khác nhau: từ 18 – 25 tuổi chỉ mất khoảng 20 ngày; trong khi đó từ 30 – 40 phải mất đến 30 ngày, quá trình lúc này đã chậm hẳn lại gần gấp đôi thời gian. Cuối cùng là khoảng 50 tuổi trở lên chu kỳ tái tạo da rất chậm, lên tới 90 ngày. Do vậy thời gian để thấy được hiệu quả của việc uống collagen ở mỗi độ tuổi là khác nhau.

Bước vào tuổi 25 làn da sẽ bị mất 1.5% lượng collagen/năm, 30 tuổi mất đi 15% lượng collagen, ở 40 tuổi là 30%, đến năm 50 tuổi con số đó là 45%.

bổ sung collagen trong một ngày

Collagen tự nhiên bắt đầu giảm từ 25 tuổi.

Hàm lượng collagen cần thiết mỗi ngày là bao nhiêu?

  • Từ 25 đến 30 tuổi: cơ thể vẫn sản xuất collagen một cách tự nhiên, nhưng quá trình này bắt đầu giảm dần. Khuyến nghị lượng collagen bổ sung khoảng 2,500mg đến 5,000mg mỗi ngày để duy trì sự đàn hồi và sức khỏe của da, tóc, móng và khớp.
  • Từ 30 đến  50 tuổi: cơ thể tiếp tục giảm khả năng sản xuất collagen, gây ra sự mất đi đàn hồi và sự giãn nở của da. Việc bổ sung collagen từ 5,000mg đến 10,000mg mỗi ngày có thể hỗ trợ giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa và duy trì sức khỏe của xương và khớp.
  • Trên 50 tuổi: quá trình giảm sản xuất collagen diễn ra nhanh chóng hơn, gây ra những vấn đề về da, khớp và xương. Bổ sung collagen từ 10,000mg trở lên mỗi ngày có thể giúp cải thiện tình trạng của da, xương và khớp, đồng thời hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

bổ sung collagen trong một ngày

Mức bổ sung collagen khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi

TỔNG KẾT:

Trên đây là thông tin tham khảo trên Internet về bổ sung collagen bao nhiêu trong một ngày, thực phẩm bảo vệ sức khỏe thạch Collagen Jelly chứa thành phần độc đáo Collagen Peptiplus nhập khẩu từ Đức giúp da tăng đàn hồi và độ ẩm, hỗ trợ giảm nguy cơ lão hóa da.

Collagen Jelly

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Collagen Jelly

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *