TRỜI MƯA CÓ CẦN CHỐNG NẮNG KHÔNG?

trời mưa có cần chống nắng không

Đa số mọi người thường có thói quen không chống nắng vào những ngày trời mưa. Do họ cho rằng, tia UV chỉ có trong ánh nắng mặt trời, còn khi trời mưa, nhiều mây thì tia UV đã bị chặn lại khiến chị em chủ quan và bỏ qua bước bảo vệ da hằng ngày. Vậy vào những ngày trời mưa thì có tia cực tím không và cách bảo vệ da trong những ngày này như nào?

Tia UV từ ánh nắng mặt trời được biến đến là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến da chúng ta bị đen, sạm nám, lão hóa và ung thư. Nếu bạn nghĩ rằng vào những ngày trời mưa hay nhiều mây, làn da của mình sẽ không bị tia UV làm tổn thương thì hoàn toàn sai lầm. Tia UV hoạt động không phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ nên dù ngày nắng chói chang hay mưa gió bão bùng thì cũng không thể ngăn cản tia UV gây tổn hại đến da của bạn.

trời mưa có cần chống nắng không

Ánh nắng mặt trời (tia UV) là nguyên nhân gây nám da, sạm da

Tia UV hoạt động không phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ nên dù ngày nắng chói chang hay mưa gió bão bùng thì cũng không thể ngăn cản tia UV gây tổn hại đến da của bạn. 

Đặc biệt là tia UVA có bước sóng dài (400–320nm) nên có khả năng xuyên qua lớp mây, chiếu xuống trái đất ngay cả khi trời mưa. Tia UVA chính là nguyên nhân gây hư tổn vùng hạ bì da, phá hủy cấu trúc tự bảo vệ của da cũng như loại bỏ lớp collagen tự nhiên trên da khiến da bị lão hóa, giảm độ đàn hồi, thậm chí có thể dẫn đến ung thư da. Do đó, trời mưa hay nhiều mây cũng không thể ngăn cản tia UVA gây tổn thương cho da.

trời mưa có cần chống nắng không

Tia UV vẫn hoạt động dù nắng hay mưa

Về tia UVB thì tia này có bước sóng ngắn hơn nên vào những ngày mưa sẽ bị tầng khí quyển hấp thụ khoảng 95% bức xạ. Tuy nhiên, cũng chỉ ngăn chặn được một phần chứ không phải toàn diện, do đó bạn cũng nên có biện pháp chống nắng phù hợp trong những ngày này để tránh da bị sạm đen.

TỔNG KẾT.

Trên đây là thông tin tham khảo trên internet về trời mưa có cần chống nắng không. Hãy bảo vệ làn da của bạn trước tác hại do ánh nắng mặt trời (tia UV) gây ra và chăm sóc làn da sáng mịn từ viên uống chống nắng Nature UVSun chứa nguyên liệu độc đáo Nutroxsun được chiết xuất từ lá cây hương thảo kết hợp với vỏ cây cam quýt có hiệu quả chống nắng nội sinh.

Nature UVSun

Viên uống chống nắng Nature UVSun

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *