Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ

nguyên nhân và phòng ngừa đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là một trong những bệnh lý thường gặp ở mắt, tuy không quá nguy hiểm nhưng gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh và cách phòng ngừa như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến đau mắt đỏ, trong đó một số nguyên nhân thường gặp như:

Do virus:

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh, với những triệu chứng như chảy nước mắt, ngứa mắt, có ghèn dây, mi sưng, cộm, giảm thị lực. Đối với bệnh viêm kết mạc do virus gây ra có thể dễ dàng lây lan thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với nước mắt của người bệnh.

nguyên nhân gây đau mắt đỏ

Virus là nguyên nhân phổ biến gây đau mắt đỏ

Do vi khuẩn: 

Thường là do vi khuẩn Haemophilus Influenzae, Staphylococcus,… Một vài triệu chứng điển hình như chảy nước mắt, ngứa, dính 2 mi mắt do có ghèn vàng hoặc vàng xanh nhạt vào buổi sáng lúc thức dậy. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng như giảm thị lực không phục hồi, viêm loét giác mạc. Một người có thể bị lây đau mắt đỏ nếu tiếp xúc với dịch tiết nước mắt hoặc đồ dùng có dính dịch tiết nước mắt của người bệnh.

nguyên nhân gây đau mắt đỏ

Vi khuẩn Staphylococcus aureus gây bệnh đau mắt đỏ

Do dị ứng: 

Thông thường rất khó để xác định được nguyên nhân gây ra dị ứng, có thể là do lông vật nuôi, thuốc, phấn hoa, bụi,… Các triệu chứng của bệnh thường là ngứa và chảy nước mắt ở cả 2 mắt, có thể kèm theo viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, đau mắt đỏ do dị ứng thì không có khả năng lây lan.

nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

Lông thú nuôi gây tình trạng đau mắt đỏ

Những biện pháp phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ.

Nature Pharma khuyến cáo, hiểu biết về những cách lây bệnh đau mắt đỏ, người dân cần thực hiện các biện pháp để phòng tránh bệnh lây lan, cụ thể:

 

phòng ngừa đau mắt đỏ

Nên sử dụng khăn, vật dụng cá nhân riêng trong gia đình và nơi làm việc, học tập

phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ

Rửa tay thường xuyên sau khi đi vệ sinh, đặc biệt kỹ càng ở nơi công cộng

phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ

Tránh dụi mắt nhiều vì có thể gây tổn thương đến cơ quan mắt

TỔNG KẾT

Trên đây là thông tin tham khảo trên Internet về nguyên nhân và phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ. Nature Pharma giới thiệu sản phẩm Viên uống EYE NATURE công dụng hỗ trợ cung cấp dưỡng chất cho mắt, hạn chế quá trình thoái hóa mắt.

viên uống eye nature

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe EYE NATURE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *