Nấm Trùng Thảo Là Gì? Tác Dụng Của Nấm Trùng Thảo Với Sức Khỏe

Trên thị trường hiện nay, Nấm trùng thảo được biết đến như một loại dược liệu quý. Đã có rất nhiều sản phẩm thuốc sử dụng như một loại dược liệu thần kỳ để điều trị một số loại bệnh. Không những thế, nó càng trở nên phổ biến trong các loại thực phẩm chức năng, thức uống tăng cường sức khỏe. Vậy loài nấm này là gì?Có giống Đông trùng hạ thảo hay không? Công dụng của nó là như thế nào? Sau đây, Nature Pharma sẽ đưa ra những định niệm cơ bản và dễ nhận biết nhất về loài nấm đặc biệt này cũng như công dụng của nó.

Nấm trùng thảo là gì?

Nấm Trùng Thảo Là Gì? Tác Dụng Của Nấm Trùng Thảo Với Sức Khỏe Đây là một loài nấm ký sinh nội bào (khi nấm kí sinh trên vật chủ thuộc chi Thitarodes được gọi là Đông trùng hạ thảo). Sau khi ăn hết chất dinh dưỡng bên trong vật chủ, loài nấm này sẽ mọc ra một quả thể và đâm lên khỏi mặt đất. Đây là loài nấm mang giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng sinh học rất cao. Loại nấm này đã được nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo để đáp ứng nhu cầu của người dân về điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe. Loài nấm này được xem là một sự lựa chọn thay thế cho Đông trùng hạ thảo truyền thống. Vì các thành phần hoạt chất làm nên công dụng có trong nó tương đương với hoạt chất trong Đông trùng hạ thảo. Do đó ngày nay loại nấm này đang được nghiên cứu nuôi trồng với quy mô lớn ở nhiều nước trên thế giới.
Dược tính:
Bằng những công trình nghiên cứu và thực nghiệm. Khoa học hiện đại chỉ ra rằng trong các loài Nấm trùng thảo được nghiên cứu có chứa các thành phần như: acid amin, các vitamin A, B12, C,..và polysacharide: cordycepin, acid cordyceptic, adenosine,.. Quan trọng hơn là các nhà khoa học đã phát hiện nhiều chất có tác dụng sinh học từ loại nấm này và đang được nghiên cứu chuyên sâu.
Công dụng đối với sức khỏe mọi người
  • Khả năng chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa: được sử dụng chủ yếu cho những người cao tuổi giúp cải thiện được thể trạng sức khỏe ở tuổi già
  • Hỗ trợ trong điều trị ung thư: cải thiện các triệu chứng cũng như tăng khả năng chịu đựng trong xạ trị, hóa trị liệu và giảm kích thước khối u
  • Lợi ích cho tim mạch: tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp, giảm nhịp tim
  • Tác dụng bảo vệ gan
Nấm Trùng Thảo Là Gì? Tác Dụng Của Nấm Trùng Thảo Với Sức Khỏe Những lợi ích to lớn mà Đông trùng hạ thảo cũng như Nấm trùng thảo mang lại là rất quý giá. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm trên thị trường đều có chất lượng như nhau. Do đó, bạn cần phải thật lưu ý trong việc lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng để bảo đảm sức khỏe và tính hiệu quả khi sử dụng. Đã nhiều năm theo dõi và nghiên cứu về giá trị của loại nấm này đối với sức khỏe. Nature Pharma đã cho ra đời các loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng. Được ứng dụng triệt để dược tính có trong Nấm trùng thảo để đưa ra các sản phẩm bảo vệ sức khỏe được khách hàng tin chọn. Điểm khác biệt từ các sản phẩm có thành phần Nấm trùng thảo của Nature Pharma chính là nguồn nguyên liệu 100% thật. Kiểm chứng dựa trên kiến thức cùng kinh nghiệm của các bậc Dược sĩ chuyên ngành và cam kết trên uy tín của Nature Pharma. Bạn có thể điểm qua một số sản phẩm có chứa Nấm trùng thảo với nhiều công dụng với sức khỏe con người TẠI ĐÂY.

DS: Lê Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *