Nấm Linh Chi

Sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng sống con người nhưng cũng kèm theo những hệ lụy xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường sống của chúng ta. Do đó, những thực phẩm cũng như sản phẩm bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ sức khỏe đang dần được quan tâm hơn.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Nấm Linh Chi, một dược liệu quý với nhiều công dụng bổ ích cho người dùng.

Nấm linh chi là một loại nấm dược liệu với nhiều lợi ích sức khỏe vượt trội. Ngày nay, nấm linh chi càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới và trở thành đề tài hấp dẫn cho nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực y học, tăng cường sức khoẻ và cả làm đẹp.

Các thành phần trong Nấm linh chi như: peptidoglycans, triterpenes và polysaccharides được coi là các thành phần hoạt tính sinh học chính

Những lợi ích từ nấm linh chi?

Nấm linh chi được xem như thực phẩm bổ sung phổ biến để có được cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và bệnh nhân ung thư cùng với các liệu pháp thông thường.

Nấm Linh Chi

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới và mặc dù đã có những tiến bộ toàn diện trong chẩn đoán sớm bệnh và hóa trị liệu, đây vẫn là một thách thức lớn trong lâm sàng. Các nghiên cứu tác dụng chống ung thư của Nấm linh chi trên cơ thể người đã được tiến hành cho thấy nấm linh chi có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tăng sự miễn dịch cho cơ thể

Bên cạnh đó, Nấm linh chi còn có tác dụng chống oxy hóa, tác dụng điều trị kháng insulin, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và có thể giúp điều trị một loạt các tình trạng liên quan đến hội chứng chuyển hóa.

Các thành phần khác nhau của nấm linh chi đặc biệt là polysacarit và triterpenoids, cho thấy hoạt động chống oxy hóa trong ống nghiệm. Chất chống oxy hóa bảo vệ các thành phần tế bào khỏi tổn thương oxy hóa, có khả năng làm giảm nguy cơ đột biến và gây ung thư và cũng bảo vệ các tế bào miễn dịch, cho phép chúng duy trì sự giám sát và phản ứng miễn dịch. Các chất chống oxy hóa từ nấm linh chi đã được nhận thấy rằng hấp thu nhanh sau khi uống, dẫn đến sự gia tăng hoạt động chống oxy hóa toàn phần trong huyết tương của người

Polysaccharide từ Nấm linh chi đã ngăn chặn sự gia tăng của các hoạt động AST, ALT và phosphatase kiềm (ALP) trong huyết thanh

Ngoài tác dụng của nó đối với tổn thương gan do hóa chất, tác dụng của nấm linh chi đối với tổn thương dạ dày cũng đã được nghiên cứu.

Nấm linh chi có nhiều lợi ích tiềm năng trong việc bảo vệ sức khỏe con người như bảo vệ gan, tăng cường chức năng miễn dịch, hạ cholesterol,.. cho thấy hứa hẹn cho một loạt các liệu pháp liên quan đến ung thư. Nó đã được chứng minh là một liệu pháp bổ trợ hiệu quả, có nghĩa là nó cải thiện sức khỏe khi dùng cùng với các loại thuốc khác, cho bệnh ung thư vú, viêm gan, hội chứng mệt mỏi và ung thư tuyến tiền liệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *